Avocado สุดยอดผลไม้ช่วยป้องกันกระดูกพรุน

Avocado สุดยอดผลไม้ช่วยป้องกันกระดูกพรุน

Avocado หรือ อะโวคาโด , อะโวกาโด ที่ใครหลาย ๆ คน รู้จักกันดี ซึ่งผลไม้ชนิดนี้ เต็มไปด้วยประโยชน์และสรรพคุณที่จะช่วยบำรุงกระดูก แถมยังเต็มไปด้วยไขมันดี ๆ ที่จะช่วยให้ร่างกายของพวกคุณมีความแข็งแรง

ภาวะกระดูกพรุน คือ โรคที่เกิดจากความหนาแน่ของมวลกระดูกในร่างกายลดลง จนทำให้กระดูกนั้นเปราะบาง แตกหักได้ง่าย หรืออาจจะเกิดกระดูกผุกร่อน ซึ่งเกิดจากโรคกระดูกพรุนนั้นเอง

Avocado

ปัจจัยเสี่ยงของโรคกระดูกพรุน

  • อายุที่เพิ่มมากขึ้น เมื่ออายุเพิ่มขึ้น มวลกระดูกจะเปราะบางและแตกหักง่าย
  • การลดระดับของฮอร์โมนเอสโตรเจน (Estrogen) ในเพศหญิงเมื่อเข้าสู่วัยหมดประจำเดือน ส่วนในเพศชายจะมีความเสี่ยงเกิดโรคกระดูกพรุนเมื่อมีการผลิตฮอร์โมนเทสโทสเตอโรน (Testosterone) น้อยลง
  • กรรมพันธุ์ มีประวัติคนในครอบครัวเป็นโรคกระดูกพรุน
  • การบริโภคอาหารที่มีแคลเซียมไม่เพียงพอต่อความต้องการของร่างกายในการสร้างกระดูกและการเจริญเติบโต หรือกินอาหารที่ทำให้แคลเซียมเสียสมดุล เป็นต้น

อาหารกินแล้วป้องกันกระดูกพรุน

อะโวคาโด ( Avocado ) ผลไม้ที่นับได้ว่าเป็นผลไม้ ราคาสูงอีกชนิดหนึ่ง แต่ถึงแม้จะว่าราคาสูง แต่ หลาย ๆ คนก็อยากรับประทาน โดยเฉพาะกลุ่มคนรักสุขภาพ เนื่องจาก ในอะโวคาโดนั้น อุดมไปด้วยประโยชน์มากมาย ที่ไม่สามารถหาได้จากผลไม้ชนิดอื่น

ไขมันอะโวคาโด ดีอย่างไร

สารอาหารที่อยู่ในอะโวคาโดที่มี และหาไม่ได้ในผลไม้ชนิดอื่นนั้นก็คือ ไขมัน ซึ่งไขมันที่ว่านี้นั้นคือไขมันดี ที่มีปริมาณสูง มีประโยชน์มากกับร่างกาย ซึ่งเป็น กรดไขมันไม่อิ่มตัวเชิ่งเดี่ยว ซึ่งจะลดไขมันไม่ดีในร่างกาย  ลดความเสี่ยงของโรคหัวใจและหลอดเลือดได้ นอกจากประโยชน์เหล่านี้ยังมีประโยชน์อย่างอื่นที่เพื่อน ๆ อาจยังไม่รู้อีกมากมาย ซึ่งหนึ่งในคุณประโยชน์ที่หลายคนยังไม่ทราบนั่นคือ อะโวคาโด ช่วยเรื่องโรคกระดูกพรุนได้อีกด้วย

อะโวคาโด รักษาโรคกระดูกพรุน

อะโวคาโด อุดมไปด้วยวิตามินเค โดยที่วิตามินเค มีหน้าที่ช่วยการแข็งตัวของเลือด ช่วยเกี่ยวกับภาวะเลือดไหลไม่หยุด ช่วยให้บาดแผลหายไว สมานรอยแผล นอกจากนี้ยังช่วยให้กระดูกและข้อต่อต่าง ๆ ในร่างกายแข็งแรง เนื่องจากวิตามินเคจะทำหน้าที่ช่วยในการเรียงตัวของเนื้อกระดูก ทำให้กระดูกไม่เปราะแตกง่าย เพิ่มการดูดซึมแคลเซียมและลดการขับออกของแคลเซียมออกทางปัสสาวะ ทำให้ร่างกายเราได้รับแคลเซียมอย่างเต็มประสิทธิภาพ

นอกจาก อะโวคาโด จะอุดมไปด้วยวิตามินเค ที่เสริมสร้างกระดูกและข้อแล้วนั้น  อะโวคาโดยังมี ลูทีนและซีแซนทิน ซึ่งมีประโยชน์ต่อดวงตา ลดภาวะต้อกระจกในผู้สูงอายุอีกด้วย

จากคุณประโยชน์ของอะโวคาโด ที่อุดมไปด้วยสารอาหารที่สามารถดูแลกระดูก ข้อเข่าของเราได้นั้น ก็มีอาหารเสริมหลายยี่ห้อได้นำ อะโวคาโดนั้นมาสกัดเพื่อผสมผสานในชุดอาหารเสริมเพื่อสะดวกในการรับประทาน อย่างเช่น DoubleBlue Hybrid Capsule

แคปซูล 2 ชั้น อาหารเสริม แคลเซียม บำรุงกระดูกและไขข้อ ซึ่งเป็นอาหารเสริมที่ใช้ นวัตกรรมใหม่ในการผลิต แคปซูล 2 ชั้น เป็นการพัฒนาอาหารเสริมเพื่อตอบโจทย์ผู้บริโภคได้อย่างชัดเจนโดยการดูดซึมแคลเซียมมากกว่านมวัวได้ถึง 6 เท่า

ออกแบบมาเพื่อทำงานกับร่างกายมนุษย์ให้ได้เต็มประสิทธิภาพที่สุด ซึมซับคุณประโยชน์จากสารสกัดให้ได้มากที่สุด โดยแบ่งชั้นของสารสกัดที่มีทั้งสารสกัดน้ำมัน และสารสกัดชนิดผง นอกจากนี้ยังมีส่วนผสมของขมิ้นชัน ที่มีคุณสมบัติลดการอักเสบ โดยที่ DoubleBlue Hybrid Capsule นั้นจะไม่เป็นอันตรายต่อไตของผู้บริโภคเนื่องจากผลิตจากวัสดุดิบธรรมชาติ 100%

 

สั่งซื้อผลิตภัณฑ์อาหารเสริมกันได้ที่  FACEBOOK LINE IG